Mua Glycerin tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng cao

GLYCERIN TRONG THỰC PHẨM CÓ NHỮNG LỢI ÍCH GÌ?

Glycerin trong thực phẩm là một trong những loại phụ gia được sử dụng khá phổ biến. Vậy chất này mang lại những lợi ích gì? Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về Glycerin nhé!

1. Tính chất đặc trưng của Glycerin 

Trước khi đi tìm hiểu lợi ích của Glycerin trong thực phẩm, hãy cùng xem một số tính chất của chất này nhé:

  • Có dạng lỏng sệt, không mùi, trong suốt, vị ngọt
  • Có thể hấp thụ và giữ ẩm rất tốt
  • Độ bay hơi thấp
  • Dễ cháy
  • Tan trong nước và một số dung môi hữu cơ khác
Glycerin có dạng lỏng trong suốt
Glycerin có dạng lỏng trong suốt

2. Một số lợi ích của Glycerin đối với ngành công nghiệp thực phẩm

Glycerin trong thực phẩm là nguồn nguyên liệu rất được ưa chuộng. Người ta thường lựa chọn chất phụ gia này bởi nhiều lợi ích như:

  • Sử dụng làm chất tạo ẩm, chất tạo ngọt, chất bảo quản
  • Dùng làm chất độn trong các sản phẩm ít béo như bánh ngọt
  • Dùng làm chất bảo quản một số loại lá cây, thường được biết đến là chất phụ gia thực phẩm với tên gọi E422
  • Giúp sản xuất mono-glycerides và di-glycerides để dùng như chất nhũ hoá, cũng như các este polyglycerol thành mỡ và bơ thực vật.

Ngoài ngành thực phẩm, chất này được ứng dụng trong rất nhiều ngành khác như làm dung môi trong công nghiệp dược phẩm, mỹ phẩm, sơn, dệt nhuộm…

Glycerin dùng làm chất tạo ngọt, tạo ẩm trong thực phẩm
Glycerin dùng làm chất tạo ngọt, tạo ẩm trong thực phẩm

3. Glycerin có độc hại hay không?

Thành phần Glycerin xuất hiện trong các sản phẩm tiêu dùng ngày càng phổ biến. Nhiều người hoang mang không biết liệu chất này có độc hại hay không? Thực chất, đây là một chất lành tính, hoàn toàn an toàn, không gây ảnh hưởng tới sức khỏe con người. Tuy nhiên, khi sử dụng, người dùng nên pha loãng theo tỷ lệ từ 2-4% để đảm bảo an toàn và hiệu quả.

4. Mua Glycerin trong thực phẩm ở đâu chính hãng?

Khi có nhu cầu mua Glycerin trong thực phẩm, người tiêu dùng có thể dễ dàng tìm kiếm ở nhiều cơ sở kinh doanh khác nhau. Tuy nhiên, nhiều nơi vì ham lợi nhuận có thể cung cấp sản phẩm kém chất lượng, không rõ nguồn gốc. Do đó, cần lưu ý lựa chọn những địa chỉ uy tín, đáng tin cậy để mua được Glycerin chất lượng. Các bạn có thể tham khảo Phụ gia Việt Mỹ. Đây là một trong những đơn vị uy tín trong ngành chuyên cung cấp phụ gia thực phẩm cao cấp. Đến với công ty, khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về sản phẩm chất lượng, an toàn cùng mức giá vô cùng phải chăng. 

Mua Glycerin tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng cao
Mua Glycerin tại Việt Mỹ đảm bảo chất lượng cao

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về Glycerin trong thực phẩm. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, vui lòng kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn và báo giá nhanh nhất.