Oxy già được ứng dụng trong xử lý nước ao nuôi

XỬ LÝ NƯỚC BẰNG OXY GIÀ NHƯ THẾ NÀO CHO HIỆU QUẢ?

Oxy già là một trong những loại hóa chất có tác dụng tẩy rửa, khử trùng hiệu quả. Chất này được ứng dụng nhiều trong xử lý nước sinh hoạt, nước hồ bơi, nước công nghiệp… Hãy theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu cách xử lý nước bằng oxy già hiệu quả nhé!

1. Một số tính chất của oxy già

Oxy già (công thức hóa học: H2O2) là loại hóa chất tẩy rửa phổ biến trong đời sống. Chất này có một số tính chất như sau:

 • Có dạng lỏng, không màu, không mùi
 • Nhớt hơn nước một chút, tan trong nước và cồn
 • Có tính oxi hóa mạnh, dùng làm chất khử trùng cũng như tẩy trắng trong nhiều lĩnh vực công nghiệp. 
 • Được ứng dụng tốt nhất trong quá trình xử lý nước, giúp giải phóng khí clo hiệu quả trong hồ bơi.
 • Khi tiếp xúc với các hóa chất hóa học hữu cơ, hay các nguyên vật liệu dễ cháy, oxy già có tính phân hủy nhanh, có thể gây cháy nổ. 
 • Oxy già có tính ăn mòn, làm bỏng da, mắt và đường hô hấp. Chất này độc hại khi hít trực tiếp, cần trang bị bảo hộ lao động để đảm bảo an toàn khi sử dụng.  
Oxy già có dạng lỏng, không màu, không mùi
Oxy già có dạng lỏng, không màu, không mùi

2. Oxy già được ứng dụng như thế nào?

Việc sử dụng hóa chất oxy già trong đời sống là điều vô cùng cần thiết. Chất này có phạm vi ứng dụng đa dạng, rộng rãi. Dưới đây là một số lợi ích mà nó mang lại:

 • Giúp xử lý nước bể bơi là phổ biến, không ảnh hưởng tới độ pH, màu sắc hay thành phần hóa học của nước.
 • Tẩy trắng trong ngành dệt
 • Tẩy trắng trong sản xuất và chế biến thực phẩm, do oxy già có tính an toàn cao
 • Dùng tẩy trắng giấy trong ngành công nghiệp giấy và bột giấy
 • Giúp tẩy trắng và khử trùng trong sản xuất mỹ phẩm và dược phẩm
 • Giúp loại bỏ vi khuẩn, vi trùng, kim loại trong xử lý nước thải
 • Hỗ trợ quá trình cô đặc, rửa trôi trong khai thác khoáng chất
Oxy già được ứng dụng nhiều trong xử lý nước bể bơi
Oxy già được ứng dụng nhiều trong xử lý nước bể bơi

3. Cách sử dụng oxy già để xử lý nước hiệu quả

Oxy già được sử dụng phổ biến trong xử lý nước hồ bơi và nuôi trồng thủy sản. Bạn đọc có thể tham khảo cách xử lý nước bằng oxy già sau đây để tăng hiệu quả nhé:

3.1 Dùng trong xử lý nước hồ bơi

Oxy già là một trong những hóa chất được đánh giá là an toàn với người dùng cũng như thân thiện với môi trường. Bởi vây, trong xử lý nước hồ bơi, chất này được ưu tiên sử dụng. Công dụng chủ yếu của oxy già chính là giúp giải phóng clo, cân bằng độ pH, giúp nước luôn ổn định ở một ngưỡng cho phép, lấy lại màu nước, giải phóng oxit sắt. Để đạt hiệu quả, các bạn có thể dùng liều lượng oxy già nồng độ 35% với liều lượng 1-1.5 l/100m3 nước. 

3.2 Dùng trong xử lý nước ao nuôi

Oxy già cũng là một trong những loại hóa chất được dùng nhiều trong ngành thủy sản với mục đích xử lý nước ao nuôi. Chất này được dùng với nhiều mục đích:

 • Cung cấp oxy cho ao nuôi: Liều lượng 1ml H2O2 khi hòa tan vào nước có thể tạo ra khoảng 0.33mg O2, tùy mức độ thiếu hụt khí O2 mà tăng giảm lượng H2O2.
 • Diệt các loại rêu tảo trong ao nuôi, tuy nhiên, không có khả năng diệt các nhóm rong trong hồ
 • Loại bỏ khí độc NH3: Liều lượng khoảng 91l H2O2 hòa với1000m3 nước. Lưu ý: Liều lượng trên có thể ảnh hưởng tới hệ sinh thái của ao nuôi, gồm cả tảo và các vi sinh vật có lợi.
Oxy già được ứng dụng trong xử lý nước ao nuôi
Oxy già được ứng dụng trong xử lý nước ao nuôi

4. Mua oxy già xử lý nước thải ở đâu chất lượng?

Nhu cầu sử dụng oxy già đang ngày càng tăng. Người tiêu dùng có thể tìm kiếm và mua hóa chất này ở rất nhiều đơn vị khác nhau. Tuy nhiên, không tránh khỏi nhiều nơi vì ham lợi nhuận mà cung cấp sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Vậy các bạn có thể tham khảo Hóa chất Việt Mỹ. Đây là đơn vị hàng đầu trong ngành đang cung cấp oxy già cùng nhiều hóa chất khác. Đến với công ty, khách hàng luôn được đảm bảo chất lượng sản phẩm đạt chuẩn, cao cấp cùng mức giá phải chăng. 

Hy vọng bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến thức bổ ích về cách xử lý nước bằng oxy già. Nếu có nhu cầu mua sản phẩm, đừng quên kéo xuống cuối trang website, liên hệ cơ sở gần nhất để được chúng tôi tư vấn, báo giá nhanh nhất.