HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG CLORAMIN B SEC XỬ LÝ NƯỚC SINH HOẠT

Để khử trùng nguồn nước sinh hoạt có rất nhiều phương pháp trong đó sử dụng Clo và các hợp chất của nó như Cloramin B SEC phương pháp được sử dụng nhiều và đem lại hiệu quả tốt nhất. Vậy sử dụng CLORAMIN B SEC xử lý nước sinh hoạt như thế nào là đúng cách và an toàn? Cùng tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

1, Cloramin B là gì

Cloramin B là hợp chất của Clo có công thức hóa học là C6H5SO2NClNa.3H2O – là chất được BYT cho phép sử dụng để khử trùng, diệt khuẩn trong các hộ gia đình, bệnh viện, trường học, … Nhiệm vụ của Cloramin B là khử trùng, diệt khuẩn, đảm bảo nguồn nước trong và sạch hơn. 

2, Công dụng của Cloramin B:

  • Chất khử trùng diệt khuẩn:  Cloramin B là một hóa chất được sử dụng chủ yếu trong lĩnh vực xử lý nước, cụ thể là khử trùng nước sinh hoạt. Sử dụng Cloramin B để loại bỏ các vi khuẩn có hại cho con người đang tồn tại trong nước nhờ tính oxi hóa mạnh của Cloramin B
  •  Cloramin B còn được sử dụng để khử trùng nguồn nước ở các vùng sau lũ lụt, vì nguồn nước này đã bị nhiễm bẩn bởi thời gian lũ lụt
  • Pha nước rửa tay để sát khuẩn
  • Tiệt trùng dụng cụ tế
  • Sát trùng tổn thương ngoài da
  • Làm sạch vết ố vàng trên vật dụng, sàn nhà.

Cloramin B

3, Hướng dẫn sử dụng Cloramin B SEC xử lý nước sinh hoạt

Liều lượng: 10g/ 1 m3 nước

Cách sử dụng: Hòa tan 10g bột Cloramin B SEC trong 1000 lít nước, khuấy đều và đậy nắp. Sau ít nhất 30p ta có thể sử dụng nước trong sinh hoạt.
Đối với nước uống: Sau khi xử lý nước bằng Cloramin B SEC, cần phải đun sôi trước khi uống.

Lưu ý khi sử dụng: 

Khi dùng Cloramin B trong khử khuẩn, sử dụng không đúng cách và liều lượng. Nó có khả năng gây kích ứng với một số cơ quan như mắt, da, tiêu hóa, hô hấp. Trong trường hợp uống nhầm với nồng độ cao có thể gây ngộ độc. Vì vậy, khi làm việc với Cloramin B cần trang bị và sử dụng đầy đủ khẩu trang, kính mắt, bao tay và các dụng cụ bảo hộ lao động khác để Cloramin B không bị bám vào cơ thể.  Ảnh hưởng đến các bộ phận bên ngoài bề mặt tiếp xúc. Sử dụng Cloramin B đúng liều lượng cho phép và đúng quy cách. Nếu vô tình mắc phải các vấn đề về sức khỏe do Cloramin B gây nên thì không nên chủ quan, điều trị một cách bừa bãi mà hãy sử dụng các loại thuốc, các phương pháp đặc trị cho trường hợp này.

cloramin-b-sec-3-khu-trung-nuoc-sinh-hoat

4, Mua Cloramin B SEC xử lý nước sinh hoạt ở đâu 

Hiện nay, Cloramin B được bán rất rộng rãi trên thị trường. Nếu mua ở địa chỉ không uy tín rất dễ mua phải hàng giả, hàng nhái kém chất lượng. Để mua được sản phẩm chất lượng, chính hãng, vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại ở dưới cuối cùng của website.