CỒN THẠCH, CỒN KHÔ CÓ ĐỘC KHÔNG?

Hiện nay tại các nhà hàng, quán ăn, bữa tiệc tại gia hay các bữa picnic sử dụng rất nhiều bếp cồn, cồn khô và cồn thạch thay thế cho bếp ga, bếp điện bởi tính nhỏ gọn, tiện lợi và chi phí thấp. Vậy cồn thạch, cồn khô có độc không, cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.

 

1, Cồn thạch, cồn khô là gì 

Cồn thạch, cồn khô là cồn sinh học Ethanol được sản xuất từ thực vật hoặc lên men. Cồn thạch và cồn khô là nhiên liệu đốt cháy sạch dùng để đốt hay nấu chín thực phẩm. Bếp cồn thay thế cho bếp ga mini, bếp điện trong cuộc sống hàng ngày bởi loại nguyên liệu tiện dụng, thời gian sử dụng nhanh chóng, tiết kiệm chi phí tốt.

Khi đốt cháy, cồn ethanol cháy với ngọn lửa vàng, khi cháy sẽ không tạo ra mùi khét, không cay mắt khó chịu cho người dùng vì nó không sinh ra khói, và sau quá trình cháy thì dưới đáy bếp xuất hiện nước.

công thạch cao cấp không khói việt mỹ

Cồn thạch cao cấp VMC

2, Công dụng của cồn thạch, cồn khô

Cồn thạch, cồn khô không chỉ có công dụng tiện ích cho chuỗi nhà hàng, quán ăn, quán nhậu mà nó có tính ứng dụng cao trong cuộc sống hàng ngày.

  • Chi phí sử dụng thấp không tốn kém nhiều nhiên liệu  như bếp ga hay bếp điện, đem lại hiệu quả kinh tế tốt
  • Có khả năng nấu chín đồ ăn cực nhanh, độ cháy vừa phải, có thể cho lửa to – nhỏ tùy ý, vô cùng tiện dụng, cháy trong thời gian dài.
  • Nhiệt trị của cồn thạch cao tương đương với ga nhưng không để lại cặn nên việc sử dụng bếp cũng như quá trình lau dọn được tiết kiệm rất nhiều thời gian ( không cần lau lại bếp sau khi sử dụng…)
  • An toàn trong sử dụng, an toàn cháy nổ. Không như bếp điện cần phải có dây nối nguồn điện và dễ bị giật điện, cồn khô và cồn thạch an toàn trong quá trình sử dụng, không gây giật điện hay cháy nổ
  • Nhiệt lượng tỏa ra khiến thức ăn dễ chính và giữ được độ tươi ngon, cho đến cuối bữa ăn
  • Kích thước nhỏ gọn có thể mang theo bất kỳ đâu

3, Cồn thạch, cồn khô có độc không

Cồn thạch, cồn khô được làm từ Ethanol hoàn toàn không gây độc hại trong quá trình sử dụng bởi nó được làm từ thực vật hoặc lên men, ngọn lửa màu vàng, không có mùi hăng không khói khi cháy sẽ tạo ra khí cacbon dioxit và nước, rất thân thiện với môi trường và hoàn toàn không gây hại cho con người. 

bếp cồn khô mini phân phối bởi hóa chất Việt Mỹ
bếp cồn khô mini phân phối bởi hóa chất Việt Mỹ

 

Như vậy, cồn thạch, cồn khô có nhiều ưu điểm đáng để sử dụng. Bạn cần lưu ý chọn bếp và cồn đúng cách, đúng địa chỉ uy tín, không nên ham rẻ mà mua cồn thạch trôi nổi không nhãn mác. Khi sử dụng và bảo quản thì cẩn thận tránh nguồn nhiệt. Quý khách có nhu cầu mua hàng hoặc cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ số điện thoại của Hóa chất Việt Mỹ ở cuối webite.